Thứ Tư, 22 tháng 4, 2020

Những điều không thể bỏ qua khi kinh doanh rượu

1. Đưa ra luật Phòng chống tác hại rượu bia

Luật phòng chống rượu bia đã chính thức được ban hành và  đi vào hoạt động vào ngày 1/1/2020, Luật có nhiều điểm mới trong Luật, đáng lưu ý là 6 Điểm mới được bộ sung trong Luật Rượu Bia 2020

- Đã uống rượu, bia thì không được lái xe
- Phải dán thông báo không bán rượu, bia cho người dưới 18 tuổi
- Quán nhậu hỗ trợ gọi taxi cho khách sau khi uống rượu, bia
- Không mở mới điểm bán rượu, bia gần trường học, bệnh viện
- Thành viên gia đình được hướng dẫn kỹ năng từ chối uống rượu, bia
- Không quảng cáo rượu, bia dưới 5,5 độ trong khung giờ “vàng”


Từ ngày 01/01/2020, theo tinh thần của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia như nêu trên, tất cả những người điều khiển phương tiện tham gia giao thông (gồm tất cả các loại xe trên) đều bị nghiêm cấm uống rượu, bia. Chỉ có người đi bộ mới được tham gia giao thông sau khi uống rượu, bia.

2. Cá nhân, hộ gia đình sản xuất rượu thủ công không nhằm mục đích kinh doanh cần kê khai

Ngày 14/11/2019, Bộ Công Thương ban hành Thông tư 26/2019/TT-BCT về việc quy định biểu mẫu kê khai của hộ gia đình, cá nhân sản xuất rượu thủ công không nhằm mục đích kinh doanh nhằm mục đích kiểm soát lượng rượu tiêu thụ.

Theo đó, hộ gia đình, cá nhân sản xuất, kinh doanh rượu phải tiến hành kê khai sản xuất rượu thủ công không nhằm mục đích kinh doanh 1 lần mỗi năm, trước ngày 15/01 về kế hoạch sản xuất cả năm. Nếu có sự thay đổi nội dung kê khai, hộ gia đình, cá nhân phải cập nhật thông tin và gửi bản kê khai trước khi tiến hành nấu rượu.
Hộ gia đình, cá nhân không có kế hoạch sản xuất năm thì phải kê khai trước mỗi lần sản xuất rượu. Thông tư có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2020.
Theo Điều 3 Thực hiện kê khai, các đối tượng áp dụng cần phải làm gửi bản kê khai theo mẫu quy định tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư này trực tiếp hoặc qua đường bưu điện hoặc qua mạng điện tử đến Ủy ban nhân dân cấp xã nơi hộ gia đình, cá nhân sản xuất rượu.

3. Các cơ sở sản xuất rượu thủ công dần thay đổi phương pháp sản xuất hiện đại

Từ khi Tiêu chuẩn quốc gia về rượu nấu, rượu chưng cất TCVN 7043:2013 được sử đổi vào năm 2013 và Luật phòng chống tác hại rượu, bia được ban hành năm 2019, các hộ sản xuất rượu đã và đang dần hoàn thiện hệ thống nấu rượu của cơ sở mình. Trước đây, rượu được sản xuất theo quy mô hộ gia đình, vừa để phục vụ nhu cầu sử dụng vừa để bán kiếm thêm thu nhập vì thế các xưởng nấu rượu không chuyên nghiệp, chưa đảm bảo chất lượng.
Tuy nhiên những năm gần đây, ý thức được lợi ích từ việc phát triển nghề nấu rượu, chuẩn hóa, hiện đại hóa hệ thống sản xuất rượu mang lại lợi ích và thu nhập cao.
Theo thống kê sơ bộ về doanh số bán Thiết bị ngành rượu, Nồi nấu rượu, Máy lão hóa rượu, và Tủ nấu cơm rượu của thương hiệu hàng đầu về thiết bị ngành rượu hiện đại UHC, có đến 80% khách hàng tìm đến UHC để thay đổi mô hình từ nấu rượu thủ công bằng nồi nấu rượu chuyển sang mô hình nấu rượu hiện đại cùng máy móc, khoảng 17% khách hàng có nhu cầu phát triển, mở rộng hệ thống rượu, nâng cao công suất sản lượng rượu và số lượng còn lại muốn mua thiết bị như 1 thú vui tao nhã với đồ công nghệ hiện đại.

Rất nhiều các Sở ban ngành đã sử dụng các thiết bị lão hóa - khử độc rượu để loại bỏ tối đa các chất độc hại có trong rượu như Aldehid, Etanol, Metanol gây ngộ độc với cơ thể con người.
Bạn có thể tham khảo ngay các dòng máy lão hóa rượu tại: https://gipwin.com/may-khu-doc-ruou-gipwin-1-8-lit/
Hoặc liên hệ: 0979.106.006 để được tư vấn tốt nhất

Đồ chơi công nghệ - máy lão hóa rượu Gipwin
Thú chơi của những người sành rượu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét